• slider
  • slider
  • slider

Khi mang thai làm sao tình được tuổi thai nhi

Khi biết mình mang thai là một niềm hạnh phúc đối với bất cứ người phụ nữ. Quá trình mang thai là một quá trình biến đổi diệu kì của cơ thể người mẹ để tạo ra một mầm sống mới. Thật tuyệt với nếu được theo dõi sự phát triển của thai nhi từng ngày từng ngày. Ngày hôm nay chúng tôi – phòng khám 425 sẽ giúp quý vị và chị em theo dõi sự phát triển của thai nhi qua tuổi thai.
Khi mang thai làm sao tình được tuổi thai nhi Ngày hôm nay chúng tôi – phòng khám 425 sẽ giúp quý vị và chị em theo dõi sự phát triển của thai nhi qua tuổi thai.

Cách tính tuổi thai như thế nào.

Có rất nhiều cách tính tuổi thai nhi, có thể dựa vào chu kì kinh nguyệt, dựa vào ngày rụng trứng hay chính xác hơn bằng cách siêu âm. Việc tính chính xác được tuổi thai vô cùng quan trọng trong việc theo dõi sự phát triển của thai. Hơn nữa tính tuổi thai chính xác để chuẩn bị cho quá trình lâm bồn của chị em đươc hoàn hảo, tránh những nguy hiểm không đáng có.

Tính theo tuần chính là cách mà các bác sĩ tính tuổi thai nhi. Nếu đủ 40 tuần tuổi thì lúc đó thai nhi đã đạt được những mốc phát triển đầu tiên rồi. Lúc này thai nhi sẵn sàng chạy nhảy vui đùa với thế giới bên ngoài. Đó là cả một quá trình dài, còn trước tiên để chuẩn bị cho trẻ bước chạy đà tốt người phụ nữ phải biết được cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh.

Có rất nhiều cách tính tuổi thai, các bác sĩ phụ khoa 425 đưa ra cho chị em tham khảo 3 phương pháp sau, đó là những cách cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất.

Tính tuổi thai nhi phụ thuộc vào chu kỳ kinh cuối.

Thông thường chu kì kinh sẽ kéo dài trong khoảng 28 đến 32 ngày, ngày bắt đầu chu kì kinh chính là ngày đèn đỏ. Để tính được tuổi thai nhi chị em cần biết chính xác ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối của mình. Ví dụ như ngày kinh cuối là ngày 01/12/2016 đến hôm nay là ngày 01/8/2017 thì tuổi thai là 4 tuần 3 ngày. Cứ thế tính đến tuần thứ 40 đó là thời gian dự sinh của bé. Tuy nhiên thực tế thì thời gian đó chỉ khoảng từ 36 – 38 tuần.

Tính tuổi thai theo ngày quan hệ tình dục hoặc ngày rụng trứng.

Trứng rụng chỉ nằm trong tử cung trong 24 giờ nên để thụ thai thì chỉ có thể quan hệ trong thời gian này. Nếu bạn biến chính xác được thời gian rụng trứng hoặc thời gian quan hệ thì có thể tính được tuổi thai. Tuy nhiên nhiều người kinh nguyệt không đều hoặc không tính được ngày quan hệ hay ngày rụng trứng thì có thể tính tuổi thai dựa vào phương pháp siêu âm.

Siêu âm để tính tuổi thai.

Dùng siêu âm để tính tuổi thai thì người mẹ người vợ không cần dựa vào ngày kinh hay ngày thụ thai. Phương pháp siêu âm dựa vào những phát triển của thai nhi để xác định tuổi thai. Thai nhi tuần 7 -8 là đã xuất hiện nhịp đập của thai. Ngoài ra còn có thể xác định tuổi thai dựa vào kích thước của thai nhi để xác định. Đối với thai nhi ở 30 tuần tuổi thì độ chính xác của phương pháp tính tuổi thai nhi bằng siêu âm sẽ giảm đi.

Các chuyên gia phụ khoa 425 đưa ra công thức dự kiến ngày sinh cho các chị em tham khảo như sau:

Dự kiến ngày sinh: ngày kinh cuối cùng + 7.

Tháng dự kiến sinh: Tháng có kì kinh cuối -3 nếu tháng có kì kinh cuối rơi vào tháng 4 đến tháng 12. Hoặc + 9 nếu tháng có kình kinh cuối rơi vào tháng 1 – 3.

Ví dụ như ngày kinh cuối của bạn là ngày 01/12/2016 thì dự kiến ngày sinh của các bạn như sau:

Dự kiến ngày sinh: 01 + 7= 8

Dự kiến tháng sinh: 12 – 3= 9 vì tháng có kì kinh cuối rơi vào tháng 4 đến tháng 12.

Vậy nên dự kiến thời gian sinh vào ngày 08/09/2017.

Hi vọng những chia sẻ của chuyên gia phụ khoa 425 đã giúp quý vị và chị em hiểu  về cách tính tuổi thai như thế nào. Tính tuổi thai chính xác sẽ giúp tính được ngày sinh dự kiến chính xác. 

Xem thêm http://catbaoquydautphcm.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm