• slider
  • slider
  • slider

​Những loại nước giúp thải sỏi thận ra ngoài

Hãy áp dụng các bài thuốc dân gian vô cùng quý giá mà VKMN cung cấp dưới đây để tống khứ ngay những viên sỏi ra khỏi thận của bạn nhé!
​Những loại nước giúp thải sỏi thận ra ngoài   Hãy áp dụng các bài thuốc dân gian vô cùng quý giá mà VKMN cung cấp dưới đây để tống khứ ngay những viên sỏi ra khỏi thận của bạn nhé!

Sỏi thận là gì.

Sỏi thận là một khối cứng được phát triển từ các tinh thể riêng biệt từ nước tiểu trong đường tiết niệu. Thông thường, nước tiểu có chứa hóa chất ngăn chặn các tinh thể hình thành.

Tuy nhiên, ở một số người, việc ngăn chặn các tinh thể này không có hiệu quả, dẫn đến hình thành sỏi trong thận. Nếu các tinh thể vẫn còn nhỏ, sẽ di chuyển thông qua đường tiết niệu và ra khỏi cơ thể trong nước tiểu mà không mấy người để ý.

Sỏi sẽ được tạo từ chất cặn bã lắng đọng trong một thời gian dài không được đào thải ra bên ngoài.

Những loại nước uống điều trị bệnh sỏi thận.

Bạn chuẩn bị: Rau thì là 100g, lá mã đề 50g, rửa sạch, giã nhỏ, lọc bằng nước sôi để nguội lấy 150ml nước. Uống ngày 3 lần và uống liên tục 3 ngày.

Nước lá cối xay.

Chuẩn bị: lá cối xay 100g, rau ngổ 100g, giã nhỏ, lọc bằng nước sôi để nguội lấy 150ml nước, cho đường khuấy đều, chia 3 lần uống trong ngày, uống liền 3 ngày.

Một số cách phòng tránh sỏi thận.

Cắt giảm lượng caffeine: Hạn chế tiêu thụ quá nhiều các loại đồ ăn, uống chứa caffeine như cà phê, trà, thuốc lá… vì chúng chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn bị mất nước ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn vẫn bổ sung nước đầy đủ. Mất nước thận không thể đào thải các chất độc hại ra bên ngoài nên hình thành sỏi thận.

Giảm lượng muối ăn hàng ngày: Việc giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng có thể cắt giảm lượng oxalate trong nước tiểu, nhờ đó cũng có thể giảm nguy cơ bị sỏi thận.

Hạn chế ăn các chất đạm động vật, bao gồm thịt, trứng và cá: Những thực phẩm này chứa nhiều purin, đó là những chất tự nhiên chuyển hóa hoặc phân hủy thành axit uric trong nước tiểu và góp phần hình thành sỏi thận. Hạn chế ăn các thực phẩm này sẽ giảm nguy cơ hàm lượng axit uric trong nước tiểu, giúp giảm thiểu bệnh sỏi thận.

Giảm cân để giữ sức khỏe: Theo phân tích của các chuyên gia thuộc Đại học Y Johns Hopkins (Mỹ) thì béo phì làm tăng gấp đôi nguy cơ sỏi thận. Vì vậy, bạn nên tập thể dục và duy trì

 và duy trì sức khỏe là hết sức cần thiết. Nó không những giúp bạn tránh được tình trạng béo phì mà nó còn giảm các nguy cơ bệnh tật khác như: bệnh sỏi thận, tiểu đường, huyết áp cao… http://catbaoquydautphcm.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm