• slider
  • slider
  • slider

​Ra huyết màu trắng có mùi hôi ở phụ nữ là bị bệnh gì

Huyết trắng hay còn gọi là khí hư, dịch âm đạo. Là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường diễn ra ở nữ giới trong độ tuổi dậy thì cho tới mãn kinh. Huyết trắng được tiết ra tại cổ tử cung, có ý nghĩa trong việc giữ ẩm, làm sạch môi trường âm đạo và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng tại bộ phận sinh dục. Huyết trắng có màu là hiện tượng thường gặp ở nhiều nữ giới. Điều này khiến nhiều chị em băn khoăn không biết huyết trắng có màu có phải là bệnh lý không? Một số chia sẻ sau của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
​Ra huyết màu trắng có mùi hôi ở phụ nữ là bị bệnh gì  nhiều chị em băn khoăn không biết huyết trắng có màu có phải là bệnh lý không? Một số chia sẻ sau của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân gây ra huyết màu trắng có mùi hôi.

Theo các bác sĩ phụ khoa ở điều kiện bình thường, khí hư của nữ giới có màu trắng trong, hoặc hơi ngả vàng, không mùi, khí hư hơi dai và tanh giống như lòng trắng trứng gà.

Số lượng huyết trắng được tiết ra nhiều hoặc ít tùy thuộc vào nồng độ hormone estrogen và progesterone của cơ thể phụ nữ. Thông thường, trước hoặc trong ngày rụng trứng và trước kỳ nguyệt san, hay khi có hưng phấn tình dục, nữ giới thường cảm thấy khí hư tiết nhiều hơn.

Nếu huyết trắng đột ngột thay đổi về số lượng, màu sắc và tiết mùi hôi lạ thì đó có thể là dấu hiệu bất thường của cơ thể và cảnh báo những bệnh phụ khoa của các chị em.

Theo các chuyên gia, dựa trên màu sắc của huyết trắng, http://phongkhamnamkhoatphcm.com/cat-bao-quy-dau-han-quoc-khong-dau-bao-nhieu-tien.html nữ giới có thể phân biệt được những bất thường mà mình có nguy cơ phải đối mặt như sau:

Huyết trắng có màu trắng đục, bám thành từng mảng lớn như phomat: Nếu huyết trắng của bạn tiết ra nhiều, có màu trắng đục, bám thành từng mảng lớn bao quanh âm hộ, môi lớn, môi nhỏ và thành âm đạo. Cô bé có mùi hôi, mùi chua khó chịu, kèm theo cảm giác sưng tấy, ngứa ngáy. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do nấm candida.

Huyết trắng có màu nâu, hoặc huyết trắng lẫn máu: Đây là một trong những hiện tượng rất nguy hiểm cảnh báo nhiều dấu hiệu bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của bệnh nhân. Theo đó, huyết trắng có màu nâu hoặc lẫn máu là dấu hiệu cho thấy tổn thương tại bộ phận sinh dục của các chị em. Ngoài ra, đó có thể là triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung, hoặc ung thư nội mạc tử cung.

Huyết trắng có màu vàng xanh, đặc như mủ: Quan sát sẽ thấy vùng kín của bạn sưng tấy, ngứa ngáy. Ngoài ra, một số chị em còn gặp phải hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt. Đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh lậu ở nữ giới.

Huyết trắng có màu trắng trong, tiết ra nhiều và sủi bọt: http://catbaoquydautphcm.com/ Vùng kín ngứa ngáy khó chịu có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas.

Huyết trắng có màu trắng, tiết ra nhiều, loãng như nước có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh u xơ cổ tử cung, u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Huyết trắng có màu vàng là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn, viêm cổ tử cung...

Huyết trắng có màu sắc khác lạ có thể do sinh lý bình thường của cơ thể điển hình:

Huyết trắng có màu nâu tiết ra sau chu kỳ kinh nguyệt, do nội mạc tử cung của chu kỳ kinh nguyệt còn sót lại.

Huyết trắng có màu trắng hoặc vàng, do rối loạn tiết tố hoặc biến đổi nội tiết trong thai kỳ.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm