• slider
  • slider
  • slider

Trẻ nhỏ bị sưng bìu là bệnh lý gì và có phương pháp điều trị hay

​Năm nay con trai của tôi được 3 tuổi, từ khi hình thành tới nay bìu của cháu vẫn bị sưng to, nhưng cháu không tỏ ra bị đau hay khó chịu, nên tôi nghĩ là bình thường không đưa con đi khám. B.Sĩ có khả năng cho thấy, con tôi bị làm sao? Liệu có tác động tới sinh sản sau này?
Năm nay con trai của tôi được 3 tuổi, từ khi hình thành tới nay bìu của cháu vẫn bị sưng to, nhưng cháu không tỏ ra bị đau hay khó chịu, nên tôi nghĩ là bình thường không đưa con đi khám. B.Sĩ có khả năng cho thấy, con tôi bị làm sao? Liệu có tác động tới sinh sản sau này?
Mai Thị Loan ([email protected])

Thư của bạn cho rằng ít cẩm nang về trạng thái của cháu, nhưng có thể hình dung cháu bị tràn dịch màng tinh hoàn. Trong thời kỳ bào thai, tới tuần thứ 28 dịch hoàn mới chuyển động từ ổ bụng xuống bìu qua ống cứu tinh mạc. phần đông chất dịch sẽ tự xóa hết ngoài trước khi những ống cứu tinh mạc này đóng lại. Trường hợp dịch vẫn còn sau khi ống phúc tinh mạc đóng lại và dịch không thể thoát về ổ bụng thì khoảng sau 1 năm chúng cũng tự biến mất. Ở người nặng tuổi, tràn dịch màng dịch hoàn có khả năng là bởi viêm mào dịch hoàn hoặc viêm tinh hoàn.
Tràn dịch màng tinh hoàn nên luôn chữa trị bằng thủ thuật lộn màng dịch hoàn. Sau phẫu thuật, tinh hoàn vẫn thông thường, ko ảnh hưởng đến tác dụng s.sản sau này. thời kì để mổ tốt nhất là khi cháu được 6 - 8 tuổi, để có thể chỉ cần gây tê tại chỗ, không được gây mê, tác động tới tâm thần của trẻ. tuy thế, trong trường hợp cháu bị tràn dịch gây sưng to tinh hoàn, tác động đến sinh hoạt thì nên cần mổ kịp thời hơn. Bạn cần đưa con đến chuyên khoa tiết niệu sinh dục của trung tâm y tế để được chuẩn đoán và chữa trị đúng.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm