• slider
  • slider
  • slider

​Bao quy đầu bị sưng phải điều trị sao

Bao quy đầu sưng tấy khiến bạn cảm thấy lo lắng, bạn đang sợ hãi không biết phải làm thế nào, đây là biểu hiện của bệnh gì, có nguy hiểm không?…hàng ngày giả thuyết đặt ra lúc này khiến không chỉ bạn mà cả người thân của mình/bạn tình của mình lo lắng.
hàng ngày giả thuyết đặt ra lúc này khiến không chỉ bạn mà cả người thân của mình/bạn tình của mình lo lắng.

Vậy bao quy đầu bị sưng tấy phải làm sao.

Anh Nguyễn Thế Bảo (31 tuổi, quận Bình Thạnh ) lo lắng chia sẻ “Không hiểu vì sao mà thời gian khoảng 3-4 ngày lại đây vùng bao quy đầu sưng tấy đỏ, có mùi hôi khó chịu. Hôm nay tôi còn thấy có mấy mụn trắng trắng mọc ở bao quy đầu nữa. Bản thân tôi thì không quan hệ linh tinh với ai ngoài vợ cả, mà tôi cũng chú ý vệ sinh sạch sẽ lắm. 

Bao quy đầu của tôi bị dài từ bé, không biết có phải vì thế mà tôi bị viêm bao quy đầu không, vì tôi có tìm hiểu một số thông tin thì thấy giống của bệnh viêm bao quy đầu, mà tôi còn bị dài bao quy đầu nên nguy cơ mắc bệnh càng cao. Vậy, xin hỏi bác sĩ bao quy đầu bị sưng tấy phải làm sao, tôi có cần dùng thuốc gì bôi hay uống không?”.

Nói về vấn đề này bác sĩ Vũ cho biết, sưng tấy ở bao quy đầu là một trong những dấu hiệu không quá hiếm gặp ở nam giới, có thể nói rất thường gặp và đây là dấu hiệu mà nam giới không nên bỏ qua. Trước hết, trong sinh hoạt hằng ngày, chúng ta nên chú ý theo dõi quan sát vùng bộ phận sinh dục để kịp thời phát hiện những bất thường và chủ động tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục sớm. Bởi những bất thường ở bộ phận sinh dục không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày mà còn là cả sức khỏe sinh sản, khả năng tình dục.

Bao quy đầu sưng tấy có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể chỉ do những tai nạn trong sinh hoạt hằng ngày như côn trùng đốt, dị ứng các loại hóa chất, nước hoa, nước xả vải, bột giặt,…Hoặc cũng có thể do bao quy đầu bị nhiễm khuẩn do quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh không sạch sẽ,…

Vấn đề lớn nhất đó là khi bao quy đầu bị sưng tấy, nam giới nên chủ động tìm hiểu xem thời gian sưng tấy bắt đầu từ khi nào, tình trạng sưng tấy có kèm theo biểu hiện gì khác không,…và tốt nhất để được kết luận chính xác cũng như có cách khắc phục nhanh chóng, khoa học thì nam giới nên chủ động đến gặp các bác sĩ.

Các bác sĩ là người có kinh nghiệm chuyên môn, cùng với các kỹ năng, lại được sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế sẽ trực tiếp thăm khám, đánh giá cụ thể tình trạng sau đó đưa ra cách khắc phục có hiệu quả.

Đối với những nam giới mà bao quy đầu sưng tấy, nguyên nhân đa phần do nhiễm khuẩn ở bao quy đầu. Việc khắc phục có thể áp dụng các biện pháp nội, ngoại khoa tùy thuộc từng tình trạng. 

Nếu nhiễm khuẩn do vấn đề vệ sinh, quan hệ tình dục không an toàn, không sạch sẽ thì chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt, kết hợp dùng thuốc kháng sinh uống/tiêm/truyền tùy thuộc từng tác nhân gây hại, hoặc thuốc bôi tại chỗ. Nếu viêm nhiễm bắt nguồn từ việc nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thì các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị viêm ổn định sau đó cắt bao quy đầu để ngăn ngừa bệnh tái phát có hiệu quả. http://catbaoquydautphcm.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm